Bùi Phát
Cửa kính lùa cường lực giá bao nhiêu? Các mẫu cửa kính trượt treo lùa ngang đẹp

Cửa kính lùa

Tại sao mẫu cửa kính lùa được rất nhiều gia chủ ưa thích lựa chọn?.Tìm hiểu cửa kính cường lực lùa có cấu tạo như thế nào? Giá cửa kính cường lực lùa là bao nhiêu? Cửa kính cường lực lùa có bao nhiêu loại? Nên mua cửa kính lùa cường lực ở đâu bảo hành tốt? Cùng tham khảo chi tiết về cửa kính cường lực lùa trong bài viết dưới đây của Bùi Phát (kinhbuiphat.com)!

Cấu tạo cửa kính cường lực lùa

Cửa kính cường lực được cấu thành bởi kính cường lực (Tiêu chuẩn là mặt kính dày 10mm) và bộ phụ kiện bao gồm:

Kẹp kính.

Ray treo, hệ ray inox.

Tay nắm.

Giảm chấn.

Bánh xe chuyển động.

Các chân kẹp kính.

Gioăng cửa lùa kính.

Khóa kính.

Phân loại cửa kính lùa theo kiểu dáng

Cửa nhôm trượt treo, cửa lùa treo khung nhôm

Cửa kính lùa với kết cấu khung nhôm kính trượt lùa tương tự các hệ thống vách cửa lùa Nhật Bản. Kết hợp với khung nhôm bao quanh nên loại cửa này còn được gọi là cửa nhôm trượt treo, cửa nhôm lùa treo

Cửa kính lùa treo phụ kiện VVP

Cửa kính lùa treo (cửa kính trượt treo, cửa lùa treo, cửa lùa ray treo): kết cấu dạng vách kính lùa được nâng đỡ bởi hệ thống phụ kiện inox chắc chắn, chia thành hai loại cửa lùa treo phi (ϕ) 25 (còn gọi lùa inox 304) và cửa lùa treo inox hộp 10x30.

Cửa kính lùa xếp trượt

Cửa kính lùa xếp (hay cửa kính xếp trượt, cửa lùa xếp): với từ 3 cánh trở lên. Các tấm kính được cố định bằng phụ kiện và hệ thống bánh xe trượt. Loại cửa kính xếp trượt này thích hợp với các không gian rộng, khi mở toàn bộ các tấm kính sẽ xếp gọn lại về một phía.

Tuy nhiên, cửa kính xếp trượt có độ phổ biến kém hơn các loại cửa còn lại, chủ yếu bởi kết cấu lùa xếp không thích hợp cho cửa mặt tiền.

Cửa lùa bán tự động & cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động: dạng cửa này có kết cấu tương tự cửa lùa ray treo hoặc cửa lùa khung nhôm; được bổ sung thêm máy tự động gắn ở phía trên kết hợp radar và cảm biến giúp cửa tự động mở mỗi khi có người lại gần. Cửa tự động thích hợp cho cửa kính trượt lùa ở siêu thị, trung tâm thương mại, sảnh lớn...

Cửa kính trượt tự động: sử dụng phụ kiện mô tơ & mắt thần để theo dõi chuyển động, tự động mở cửa. Thích hợp dùng cho siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa lớn, showroom...

Cửa kính trượt bán tự động: sử dụng phụ kiện piston thủy lực tự động đóng cửa sau khi mở, giúp đỡ thất thoát năng lượng máy điều hòa và tạo nên vẻ chuyên nghiệp cho không gian lắp đặt.

Phân loại cửa kính cường lực lùa theo số cánh

1. Cửa kính cường lực lùa 1 cánh

Cửa lùa kính cường lực (cửa kính cường lực trượt) 1 cánh phù hợp với kiểu nhà có lối đi nhỏ và cần sự đơn giản. Cửa kính lùa được dán thêm lớp họa tiết trang trí sẽ giảm sự đơn điệu và tăng thêm tính thẩm mỹ. Cửa lùa kính cường lực hoạt động nhịp nhàng dựa vào bản lề thuỷ lực, có thể dừng lại một lúc khi mở và tự động đóng lại về trạng thái ban đầu, rất nhiều cửa hàng, shop, trung tâm mua sắm cũng sử dụng loại cửa này.

2. Cửa kính cường lực lùa 2 cánh

Cửa kính cường lực lùa 2 cánh thường được sử dụng ở những nơi như văn phòng, shop bán hàng, khu trung tâm thương mại thay vì cửa kính cường lực mở quay vì cửa kính cường lực lùa giúp tiết kiệm không gian, diện tích trong căn phòng và dòng cửa kính cường lực này cũng sẽ giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn.

3. Cửa kính cường lực lùa 4 cánh

Việc sử dụng cửa kính cường lực trượt (lùa) sẽ giúp cho căn phòng tiếp nhận được nhiều ánh sáng hơn, hạn chế được tiếng ồn. Việc tiến hành lau chùi, vệ sinh cửa kính cường lực lùa cũng không có gì khó khăn.

Ưu điểm cửa kính lùa

Cùng với hệ cửa kính bản lề sàn, cửa lùa kính cường lực hiện nay đang được sử dụng rộng rãi bởi các ưu điểm:

Kết cấu trượt lùa hiện đại, tiết kiệm diện tích tối đa cho không gian sống, phù hợp lắp đặt cua kinh lua ở những không gian nhỏ hẹp

Cửa trượt kính cường lực trong suốt & phụ kiện kim khí sáng bóng đem lại vẻ hiện đại, sang trọng & tiết kiệm năng lượng.

Cấu tạo chắc chắn gồm kính cường lực & phụ kiện cửa trượt treo VVP cho chất lượng sử dụng nhiều năm liền.

Lắp đặt nhanh chóng chỉ từ 1-2 ngày làm việc.

An toàn khi sử dụng cửa kính kéo ngang cho cả trẻ nhỏ.

 

Các câu hỏi thường gặp về cửa kính trượt lùa

Cửa kính lùa treo có an toàn không?

Có, kết cấu mở trượt ngang qua, mở kéo lại của cửa kính lùa treo rất an toàn. Hoàn toàn không lo sợ các vấn đề như dập cửa, bản lề thủy lưc bị hư hãm phanh (cửa thủy lực). Cửa lùa ray treo an toàn để cả trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng.

Có nên dùng cửa kính kéo (lùa) cho mặt tiền, phòng khách?

Nên dùng nếu như tần suất mở cửa hàng ngày của bạn không nhiều. Nếu tần suất mở nhiều thì nên dùng cửa kính bản lề sàn: kết cấu chắc chắn và nhiều người quen sử dụng. Cửa kính lùa treo nhiều người không quen sử dụng kiểu kéo trượt sẽ đẩy rất mạnh làm văng cửa ra khỏi ray treo.

Một điểm nữa, cửa kính kéo trượt không mở được 100% diện tích khung bao cửa, cần chừa lại vách để có chỗ trượt kính vào. Nếu bạn cần cửa phòng khách có thể mở lớn được để vận chuyển đồ đạc, thì nên ưu tiên loại cửa kính bản lề sàn hoặc các loại cửa nhôm mở quay.

Nên dùng cửa kính lùa treo inox 304 hay inox 10x30?

Cửa kính cường lực lùa treo inox 304 thường dùng cho phòng khách, mặt tiền, sảnh...

Cửa kính cường lực lùa treo inox 10x30 thường dùng cho phòng tắm, do kết cấu yếu hơn, giá thành rẻ hơn.

Kinh nghiệm chọn đơn vị lắp đặt cửa kính lùa uy tín?

Như Phúc Đạt giới thiệu cửa kính lùa có nhiều loại. Tùy mỗi loại mà có cách lắp đặt để tối ưu chất lượng khác nhau. Do đó, bạn hãy yêu cầu đơn vị lắp đặt gửi hình mẫu cửa đã thực hiện của bên họ cho thấy năng lực thực hiện.

Hướng dẫn tự tính giá cửa kính lùa treo, trượt treo

Chi phí bao gồm: giá kính & giá phụ kiện cửa lùa kính cường lực. Trong đó:

Giá kính tính theo số m2 (mét vuông) kính cần sử dụng và theo độ dày kính.

Giá phụ kiện cửa lùa ray treo tính theo bộ & tùy theo loại cửa. Cửa lùa treo 1 cánh là 1 bộ phụ kiện, cửa lùa treo 2 cánh là 2 bộ phụ kiện.

Một bộ phụ kiện cửa kính cường lực lùa treo chuẩn gồm: bánh xe lùa, tay nắm âm, khóa bán nguyệt đơn, khóa bán nguyệt kép, ray treo cửa lùa.