Bùi Phát
Báo giá kính dán an toàn 2 lớp cách âm 6.38ly, 8.38mm khổ thông dụng

Kính an toàn

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp kính an toàn 2 lớp cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đem lại độ bền đẹp, chắc chắn và chất lượng cao. Một trong những yếu tố tạo nên sản phẩm này đó chính là quy trình sản xuất. Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Kính dán an toàn là gì?

được tạo ra bằng cách dán 2 hoặc nhiều lớp kính nguyên liệu thông thường vào với nhau. Giữa các 2 lớp kính là một lớp phim PVB. Nhờ có những lớp phim này mà khi bị vỡ, các mảnh vỡ này được giữ lại, không văng ra gây nguy hiểm. Với các loại phim khác nhau có thể tạo ra được nhiều chủng loại kính như kính trong,kính màu, kính phản quang,... Kính dán sau khi hoàn thành có thể tiếp tục gia công (cắt, khoan, mài,...) nên có thể sản xuất hàng loạt.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của sản phẩm kính dán an toàn

- Độ dày tấm kính tiêu chuẩn: 3 mm - 19 mm
- Độ dày lớp film PVB tiêu chuẩn: 0,38 mm;0,76 mm;1,52 mm;3,04 mm tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng.
- Độ dày của kính sau dán: 6,38mm-74,28mm
- Màu sắc của lớp film PVB tiêu chuẩn: Không màu, xanh dương, xanh lục, màu đồng, màu xám, trắng mờ và trắng sữa  
- Công suất 2016 của kính dán Hồng Phúc: 1.000.000m2/năm.

Quy trình sản xuất kính an toàn 2 lớp

– Bước 1: Kính nguyên khổ sẽ được làm sạch hai mặt và sấy khô sau đó sẽ được chuyển qua buồng ghép kính.

– Bước 2: Đưa một tấm kính lên bàn định vị và phủ tấm film PVB lên bề mặt kính và cắt bằng kích thước của tấm kính.

– Bước 3: Làm tương tự như hai bước trên với tấm kính thứ 2 sao cho tấm kính thứ nhất và hai có thể kết dính tạm thời với nhau.

– Bước 4: Các tấm kính khi được kết nối tạm thời sẽ được đưa vào hệ thống ép tự động để ép hai tấm kính dính lại với nhau và sẽ được hấp 1 lần nhằm giúp các tấm kính dính chặt với nhau hơn rồi sẽ được chuyển sang vị trí kệ chờ gia nhiệt.

– Bước 5: Các kệ đựng kính được đưa vào hệ thống nén và gia nhiệt tùy thuộc vào độ dày của các tấm kính sẽ có thời gian khác nhau. Sau khi đạt tới nhiệt độ quy định sẽ được làm nguội bằng không khí và kính sẽ được đưa ra khỏi hệ thống nén và gia nhiệt.

– Bước 6: Kiểm tra trước khi nhập kho thành phẩm, sản phẩm lỗi sẽ được loại bỏ.

 Đặc tính của kính an toàn 2 lớp

– Độ dày lớp PVB là : 0.38mm, 0.76, 1.52, 3.04mm

– Độ dày kính tiêu chuẩn là 3mm – 19mm

– Độ dày tối đa sau khi dán là 80mm

– Màu sắc của lớp film PVB tiêu chuẩn: Màutrắng mờ và trắng sữa, không màu, xanh dương, xanh lục, màu đồng, màu xám.

– Màu sắc của tấm kính nổi tiêu chuẩn: Không màu, Màu đồng, màu xám, màu xanh đen,  xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lục.

– Kích thước tối đa: 6.000 mm(dài) x 2.500 mm(rộng)

– Kích thước tối thiểu: 300 mm(dài) x 100 mm(rộng)

– Kính an toàn có hai loại cơ bản là kính dán và kính tôi cường lực.

Tại sao nên sử dụng của kính an toàn 2 lớp?

Kính an toàn 2 lớp chịu được sự va đập mạnh, không bị vỡ đột ngột như kính thường, lớp màng phim PVB sẽ giúp ngăn chặn mọi sự tấn công từ bên ngoài. Thậm chí kính vẫn giữ nguyên vẹn ngay khi vỡ làm giảm tính sát thương cho người dùng.

Loại kính này được ghép bởi hai tấm kính cường lực và lớp phim PVB nên độ cách âm, cách nhiệt rất tốt

Hạn chế tiếng ồn, cách âm tốt và giảm thiểu tối đa tiếng ồn bên ngoài tạo nên không gian yên tĩnh.

Kính bền màu và an toàn tho thời gian

Chịu được nhiệt cao, giảm nhiệt độ bằng cách hấp thu nhiệt.

Nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng, phong phú và màu sắc hợp với nhiều không gian,

Loại bỏ nhiều ánh sáng có hại, không làm hạn chế tầm nhìn của con người.

Các lưu ý khi sử dụng kính dán an toàn

Khi sử dụng sản phẩm kính an toàn cũng phải cần chú ý đến những đặc điểm kỹ thuật của chúng để tính năng của chúng được nâng cao hơn, tuổi thọ và độ bền đạt ở mức cao nhất.
+ Với kính dán an toàn cần tránh tiếp xúc lâu trong nước, dung môi hữu cơ vì chúng sẽ tác động đến lớp phim PVB làm cho kính an toàn sẽ bị chuyển đổi màu. Thế nên khi sử dụng kính an toàn cần dùng keo bịt kín các cạnh để chống thấm nước.
+ Kính cường lực là dòng kính an toàn nhưng kính vẫn có khả năng tự nổ do bên trong thành phần kính nguyên liệu có lẫn các tạp chất niken sunfua, tạp chất này qua quá trình tôi kính thì hợp chất này sẽ có sự giãn nở gây ra hiện tưởng kính tự nổ. Vì vậy để đảm bảo an toàn và tránh được hiện tượng này thì có thể sử dụng sản phẩm kính cường lực dán để thay thế.
+ Cần bảo quản kính nơi khô thoáng tránh làm xuất hiện các bọt khí trong lớp phim PVB gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng của kính.
+ Kính cường không cắt, mài khi đã ra thành phẩm. Nên cần phải chú ý, tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận đến kích thước, quy cách và độ dày của chúng khi tiến hành cắt, mài trước khi đem vào tôi kính.
+ Với kính cường lực dán thì sử dụng tối thiệu 3-4 lớp film PVB để đảm bảo kính không bị bọt ở lớp film do bề mặt của kính cường lực cong lên không phẳng như kính trước tôi.

Kính 10ly

Kính 10ly

Liên hệ